Thành phần
- Vitamin C: 1000mg
- Tá dược vừa đủ
Công dụng (Chỉ định)
- Điều trị bệnh do thiếu hụt vitamin C với các triệu chứng không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và niêm mạc (thường chảy máu lợi).
Liều lượng
- Hòa tan viên sủi bọt Bocalex C 1000 vào một cốc nước khoảng 150-200ml.
- Uống 1 viên mỗi ngày, ít nhất trong 1 tuần. Nên uống ban ngày, không nên uống ban đêm vì vitamin C liều cao có thể gây kích thích thần kinh trung ương dẫn đến khó ngủ.
- Hoặc theo chỉ dẫn của Thầy thuốc.
Chống chỉ định
- Người bị sỏi thận không được dùng quá 1 g/ngày.
- Không dùng vitamin C liều cao cho người thiếu G6PD, tăng oxalat niệu, loạn chuyển hóa oxalat, bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).
Tác dụng phụ
- Liều cao có thể gây tiêu chảy, các rối loạn tiêu hóa khác và triệu chứng tan huyết ở người thiếu G6PD. Dùng liều cao liên tục (1g/ngày) có thể gây sỏi thận loại oxalat.
- Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Tương tác thuốc
- Vitamin C làm acid hóa nước tiểu có thể làm thay đổi sự bài tiết của các thuốc khác.
- Vitamin C là chất khử mạnh làm ảnh hưởng đến kết quả các xét nghiệm dựa trên phản ứng oxi hóa khử.
Lưu ý và thận trọng
- Ở một số bệnh nhân, dùng vitamin C vào buổi tối và liều cao có thể gây khó ngủ.
- Thận trọng đối với người kiêng muối.
- Uống lượng lớn vitamin C trong khi mang thai có thể làm tăng nhu cầu về vitamin C và dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ sơ sinh.
- Vitamin C phân bố trong sữa mẹ. Người cho con bú dùng vitamin C theo nhu cầu bình thường, chưa thấy có vấn đề gì xảy ra đối với trẻ sơ sinh. Thận trọng khi dùng vitamin C liều cao trong thời kỳ cho con bú.
- Thuốc thường không gây ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Bảo quản
- Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng và nhiệt độ cao
- Để xa tầm tay trẻ em
*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.
*** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.