Thành phần
Hoạt chất: Lornoxicam 4mg
Công dụng (Chỉ định)
- Đau và viêm trong viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp.
- Đau thắt lưng, viêm cột sống cứng khớp, viêm khớp dạng gút.
Liều dùng
- Đau nhẹ – trung bình: 8-16 mg/ngày, chia 2-3 lần.
- Tổng liều không quá 16 mg/ngày.
- Viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp ban đầu 12 mg/ngày chia 2-3 lần, duy trì: không quá 16 mg/ngày;
Cách dùng
- Dùng đường uống. Uống trước bữa ăn với nhiều nước.
Quá liều
- Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất.
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)
- Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
- Tiền sử mẫn cảm với NSAID khác (cả acid acetyl salicylic).
- Tiền sử xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết não.
- Rối loạn đông máu và chảy máu.
- Loét dạ dày, tiền sử loét dạ dày tái phát.
- Suy gan/thận nặng.
- Giảm tiểu cầu.
- Suy tim nặng hoặc chưa được kiểm soát.
- Phụ nữ có thai/cho con bú, trẻ < 18 tuổi.
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)
- Đau đầu, chóng mặt, ngủ gà, mất ngon miệng, ra nhiều mồ hôi, giảm cân, phù, suy nhược, tăng cân nhẹ.
- Mất ngủ, trầm cảm.
- Rối loạn tiêu hóa, nuốt khó, táo bón, viêm dạ dày, khô miệng, viêm miệng, trào ngược dạ dày-thực quản, loét dạ dày có/không chảy máu, viêm thực quản/trực tràng, trĩ, chảy máu trực tràng.
- Thiếu máu, tụ huyết, kéo dài thời gian chảy máu, giảm tiểu cầu.
- Tăng transaminase huyết. Viêm da, đỏ và ngứa, rụng tóc.
Tương tác với các thuốc khác
- Thuốc chống đông máu. Sulphonyl urea. Aspirin, NSAID khác. Thuốc lợi tiểu. ACEI. Lithium. Methotrexate. Cimetidine. Digoxin. Cyclosporin. Phenytoin, amiodarone, miconazole, tranylcypromine, rifampicin.
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)
- Phụ nữ thời gian sinh nở, bệnh nhi: không nên dùng.
- Bệnh nhân cao tuổi suy gan và thận: giảm liều.
- Bệnh nhân suy gan/thận: tối đa 12 mg/ngày.
Bảo quản
- Nơi khô ráo, thoáng mát.
*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.
*** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.