Vậy với các gia đình đã mua máy lọc nước RO có cách nào để khác phục mà không phải mua thêm một máy lọc mới?
Nâng cấp máy lọc nước RO lên ion kiềm tươi dễ dàng
Với mong muốn khắc phục các yếu điểm máy lọc nước RO, hãng Daikiosan, Makano đã cho ra đời máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi. Qua đó người dân đã mua máy lọc nước công nghệ cũ dễ dàng nâng lên công nghệ mới. Việc này tạo nên một xu thế mới hiện nay.
Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là khách hàng có thể bỏ luôn toàn bộ lõi khoáng nhân tạo của máy lọc nước RO. Bởi 100% khoáng này là khoáng nhân tạo, khó hấp thu vào cơ thể, nhanh hết tác dụng.
Biết đến nước ion kiềm tươi trong một lần đi thăm con du học ở Nhật, chị Hoàng Ngọc Thu (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ uống nước này trong thời gian ở với con thì thấy tình trạng đau dạ dày hầu như đỡ hẳn. Khi về lại chị tính đổi máy lọc nước ion kiềm dùng. Tuy nhiên chị vẫn đắn đo vì máy lọc cũ mới mua còn mới mà bỏ đi mua một máy khác thì lại phí.
Sau khi tìm hiểu kỹ, chị Thu được biết có máy biến đổi nước từ máy lọc nước RO thành nước ion kiềm tươi của Daikiosan nên đã đặt hàng. “Do mặt hàng “hot” nên phải một tuần mới có. Với lại sản phẩm này trên thị trường chỉ có duy nhất tập đoàn Đại Việt phân phối nên phải đợi”, chị Thu nói thêm.
Theo đại diện hãng, công nghệ điện phân của máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi không cần sử dụng lõi khoáng nhân tạo. Nước ion kiềm tạo ra giàu hydrogen, khoáng chất tự nhiên khắc phục được yếu tố nghèo chất của máy lọc nước RO.
“Các máy lọc nước RO phải sử dụng bộ lõi bù khoáng, lõi hydrogen, hoặc lõi tạo kiềm nhân tạo… thì chi phí thay lõi khá cao. Mỗi năm người dân phải thay khoảng 4 lần mỗi năm thì mới giữ được khoáng chất trong nước, với chi phí khoảng 2-6 triệu đồng”, ông Phạm Đức Học, đại diện thương hiệu Daikiosan cho biết.
Bên cạnh máy chuyển đổi, Daikiosan cũng sản xuất máy lọc nước ion kiềm tươi của Daikiosan và Makano với khả năng có thể sử dụng trong 5 năm. Sau 5 năm, chi phí thay linh kiện chỉ tương đương 2 lần thay thế lõi của máy lọc nước RO nhưng lại sử dụng được 5 năm nữa.
Thế giới dùng nước ion kiềm từ lâu
Ở Việt Nam, khái niệm nước ion kiềm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên ở các nước phát triển, đã có nhiều nghiên cứu khoa học kết luận nước ion kiềm tốt cho sức khỏe và đã được sử dụng hơn nửa thế kỷ qua.
Nước ion kiềm được biết đến là một phát minh vĩ đại của khoa học Nhật Bản cách đây 70 năm. Năm 1966, Bộ Y tế, Phúc lợi và Xã hội Nhật Bản có thông báo công nhận thiết bị điện phân nước tạo nước ion kiềm là một thiết bị y tế hợp pháp để cải thiện sức khỏe.
Nước ion kiềm hiện nay đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Ở Hàn Quốc cũng định vị đây là “nước cho người giàu”.
Tuy nhiên không thể lấy những ví dụ ở các nước ở xa để thuyết phục lòng tin người Việt. Trước câu hỏi liệu nước ion kiềm tươi có thể hỗ trợ chữa được bệnh?
Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, khẳng định nước ion kiềm hay ion kiềm tươi không phải là nhà thuốc Mai Tín nên không thể chữa bệnh. Nhưng bà Diệp cho biết có nhiều nghiên cứu quốc tế cho thấy nước này tốt cho sức khỏe.
“Nước từ công nghệ này hỗ trợ cân bằng nội môi, tạo điều kiện chuyển hóa chất dinh dưỡng, trung hòa các gốc tự do và chất chuyển hóa có tính axit trong cơ thể. Do đó có thể hỗ trợ cải thiện triệu chứng của các bệnh liên quan đến tiêu hóa”, Bác sĩ Diệp chia sẻ thêm.
Còn đối với các lợi ích khác về sức khỏe thì tất nhiên khi sử dụng nước có khoáng chất, độ pH ở mức hợp lý có thể giúp cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng tương tự với việc sử dụng thực phẩm được sản xuất bằng công nghệ cao với công nghệ thông thường.