Theo đó, Sữa hạt Veyo từ thương hiệu Vinasoy bao gồm ba dòng sản phẩm chủ lực: Sữa hạt yến mạch Veyo Oat cùng Sữa hạt 5 loại cao cấp Veyo Nuts và Veyo Sữa hạt lên men tự nhiên. Đây được xem là bước đi mang tính chiến lược nhằm mang đến thêm cho người tiêu dùng Việt đa dạng sự lựa chọn các sản phẩm sữa hạt chất lượng, thơm ngon dựa trên nền tảng công nghệ tiêu chuẩn toàn cầu.
Chinh phục vị giác người dùng bởi vị ngon trọn tự nhiên từ sữa hạt cao cấp
Số liệu từ Global Data cho thấy trong giai đoạn bốn năm vừa qua, doanh thu ngành sữa thực vật đã tăng trưởng ấn tượng từ âm 7,2% (năm 2021) lên 68,9% (năm 2024), điều này có thể được lý giải bởi ba nguyên nhân chính: sự đổi mới và ngày càng đa dạng của các sản phẩm sữa hạt; ý thức về sức khỏe; và sự quan tâm đối với phát triển bền vững của con người.
Mang trong mình nhiều lợi ích thiết thực với nguồn dưỡng chất dồi dào là thế, nhưng sữa hạt vẫn chưa thực sự được đông đảo người tiêu dùng đón nhận bởi một rào cản quan trọng là hương vị còn thiếu hấp dẫn.
Thấu hiểu những rào cản này, cũng như mong muốn mang đến một sản phẩm giúp cộng đồng dễ dàng đón nhận dinh dưỡng thực vật trong cuộc sống hằng ngày, công ty tận dụng bề dày gần 30 năm chuyên tâm duy nhất với nguồn dinh dưỡng vàng từ thực vật để mang đến vị ngon trọn tự nhiên trong các sản phẩm của mình.
Cụ thể thương hiệu đã tiến hành chọn lọc, ứng dụng và làm chủ công nghệ nghiền nguyên hạt giúp bộ đôi Veyo Oat và Veyo Nuts có hương vị tươi ngon, bùi béo. Song song đó, công nghệ lên men từ sữa hạt bằng chủng men chuyên biệt cho sản phẩm thuần thực vật từ châu Âu giúp tạo nên Veyo Sữa hạt lên men tự nhiên có vị bùi béo thuần khiết, hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên từ trái cây.
Khẳng định chất lượng cùng các loại hạt cao cấp
Trong một khảo sát của Tetra Pak, 70% người trả lời phỏng vấn đồng ý rằng tiêu thụ thực phẩm lành mạnh giúp con người cảm thấy tốt hơn. Có thể thấy song hành với yếu tố hương vị, chất lượng, nguồn dưỡng chất dồi dào từ các loại hạt, đặc biệt là hạt cao cấp vẫn là tiền đề khiến người tiêu dùng quyết định lựa chọn để thay thế thói quen dùng sữa trước đây.
Ở phương diện này, dựa trên kinh nghiệm gần 30 năm “chuyên tâm duy nhất” với dinh dưỡng thực vật, công ty đã chọn và sử dụng 5 loạt hạt cao cấp gồm yến mạch, hạnh nhân, mắc ca, dẻ cười, óc chó, vốn được mệnh danh là nữ hoàng các loại hạt, chứa nhiều nguồn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe làm nguyên liệu chủ đạo tạo nên dòng Sữa hạt Veyo.
Cụ thể, Veyo Oat là sữa hạt yến mạch chứa 97% sữa hạt yến mạch từ 100% yến mạch nguyên hạt chọn lọc. Trong khi đó, Veyo Nuts và Veyo Sữa hạt lên men đều sở hữu 97% sữa từ trọn bộ năm loại hạt kể trên. Với lần ra mắt sản phẩm mới, các nguyên liệu thành phần đều được công ty tinh tuyển, lựa chọn kỹ càng nhằm đảm bảo sự tinh túy cho sữa hạt Veyo: 5 loạt hạt cao cấp được chọn vì khả năng kết hợp tạo nên sự cân bằng về hương vị và độ thơm ngon đặc trưng của sản phẩm.
ThS.BS Đặng Ngọc Hùng – viện trưởng Viện Nghiên cứu và Tư vấn dinh dưỡng – cho biết: “Dinh dưỡng từ các loại hạt cao cấp như yến mạch, mắc ca, óc chó, hạnh nhân và hạt dẻ cười đóng vai trò thiết yếu cho hệ miễn dịch, tiêu hóa của cơ thể chúng ta. Chúng cung cấp đạm thực vật, chất béo lành mạnh, Vitamin A, B12, các khoáng chất thiết yếu.
Đồng thời chúng cũng cung cấp nhiều chất béo không bão hòa – nguồn nguyên liệu chính xây dựng các mô thần kinh và hormone, đồng thời giúp kháng viêm, cải thiện sức khỏe da, miễn dịch…
Bên cạnh đó các loại chất xơ trong hạt có cả xơ hòa tan lẫn không hòa tan, đây chính là thành phần quan trọng để quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể diễn ra tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, duy trì vóc dáng cân đối cho người dùng”.
Phát triển bền vững gắn với đổi mới, sáng tạo
Là một thương hiệu quốc gia, ý thức được trách nhiệm của mình với các mục tiêu về phát triển bền vững, Vinasoy cũng đang trên đà hiện thực hóa tầm nhìn kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật đẳng cấp thế giới vào năm 2030.
Đơn cử, thương hiệu đã chủ động xây dựng quy trình, thiết kế các nhà máy sản xuất sản phẩm đạt chuẩn GMP, ISO, HACCP và đạt được chứng nhận HALAL. Từ năm 2000, Vinasoy chuyển sang sử dụng màng co PE thân thiện môi trường và giảm dần đến 13% độ dày để tiết kiệm nguyên liệu, đồng thời ưu tiên giảm tỉ lệ nhựa trong bao bì và ống hút.
Thông qua hiệu quả giảm thời gian sản xuất, giải pháp giúp tiêu tốn ít năng lượng và nước, Vinasoy thành công tăng công suất, giảm chi phí sản xuất, đẩy mạnh chiến lược hướng đến sản xuất và phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Ngoài ra, bao bì của dòng sữa hạt Veyo cũng được thiết kế mới lạ, sử dụng chất liệu bao bì giấy 6 lớp, vừa giữ trọn chất lượng sữa trong thời gian dài – vừa tạo thiện cảm với người cùng, đồng thời cũng là giải pháp thân thiện với môi trường.