Hành động nhỏ, thay đổi lớn: Chị em lan tỏa thông điệp sức khỏe tích cực

‘Ngày bé, mình hay theo mẹ đi chợ. Thi thoảng mẹ lại tạt vào hàng tạp hóa đầu chợ mua đồ, khi thì nước mắm, cân đường, khi thì lọ nước tương, gói hạt nêm… Hàng tạp hóa đầu chợ với mình khi đó là một thiên đường thu nhỏ, nơi có mọi thứ mẹ cần. Mẹ chỉ dùng đồ Maggi nêm nếm’, chị Phương Linh (Hà Nội) chia sẻ.

Với nhiều thế hệ phụ nữ Việt, đây không đơn giản chỉ là một thương hiệu đồ gia vị quen thuộc, mà còn là một người bạn lớn, theo suốt chị em từ khi còn là một cô bé nhỏ đến khi trưởng thành, làm chủ của cả một gia đình. 

Ngoài vị ngon hài hòa, hương thơm đặc trưng hay chất lượng tuyển chọn thì đây còn là một thương hiệu luôn hướng đến lợi ích sức khỏe của người tiêu dùng. 

Nước tương giảm muối là một sản phẩm như thế, được nghiên cứu và phát triển dựa trên loại nước tương làm nên tên tuổi Maggi tại thị trường Việt Nam. Nước tương giảm muối giữ trọn vị ngon hài hòa, thỏa mãn vị giác và tốt hơn cho sức khỏe người sử dụng.

‘Mình đã dùng nước tương Maggi giảm muối từ khi mới nhìn thấy sản phẩm bắt đầu lên kệ. Với kinh nghiệm sử dụng nhiều năm nay của mình thì mình tin nước tương giảm muối sẽ không làm mình thất vọng. 

Và quả đúng như vậy, vẫn là hương vị đậu nành lên men tự nhiên vừa độ, vẫn màu óng ánh sánh nâu bóng mượt, vẫn vị ngon hài hòa mà mình yêu thích, và còn tốt hơn cho sức khỏe. 

Nhờ dùng nước tương giảm muối mà mình yên tâm hẳn khi nấu ăn vì hạn chế được lượng muối nạp vào cơ thể mỗi ngày, bảo vệ mình và cả gia đình trước nhiều nguy cơ bệnh nguy hiểm’, chị Phương Linh nói thêm.

Sở dĩ nước tương Maggi giảm muối được ra đời là bởi ngày càng có nhiều người mắc bệnh mạn tính không lây do chế độ ăn thừa muối. Các bệnh như: tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy thận, ung thư dạ dày… đều là những căn bệnh được gây ra bởi nguyên nhân chính là thừa muối. 

Những thông tin cảnh báo về chế độ ăn thừa muối này bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong các bài báo, trên những tin tức phát trên tivi, trong những lời cảnh báo nghiêm khắc của các bác sĩ khi ‘có bệnh rồi mới đi khám’, hay trong những câu chuyện tán gẫu của những người xung quanh. 

Và có một thực tế đáng báo động hơn, càng ngày độ tuổi mắc các căn bệnh kể trên càng trẻ hóa, số người dưới 40 tuổi tử vong vì huyết áp cao, đột tử tăng cao trong những năm gần đây.

‘Nhà mình đông người, nên nấu món gì, nấu như thế nào, sử dụng nguyên liệu, gia vị nào mình đều cần tính toán kỹ, vừa đảm bảo chất lượng của món ăn mà còn phải đảm bảo cả sức khỏe cho mọi người. 

Từ ngày đổi sang nước tương giảm muối, mình yên tâm hơn hẳn khi nấu nướng. Nếu hãng tiếp tục ra mắt các dòng sản phẩm giảm muối vẫn giữ trọn vị hài hòa mà lại tốt cho sức khỏe, thì mình sẽ không cần suy nghĩ mà sử dụng ngay để bảo vệ sức khỏe của cả nhà’, chị Thư (quận 5, TP.HCM) chia sẻ.

Nấu ăn là thói quen nhưng cũng là thành quả của kỹ năng, kiến thức và sự sáng tạo. Những thay đổi nhỏ trong việc lựa chọn nước tương tuy nhỏ, nhưng không chỉ giúp sức khỏe gia đình cải thiện mà còn ảnh hưởng tích cực đến người thân và lan tỏa thông điệp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

V.T.K