Thành phần Paracetamol 500Mg
- Dược chất chính: Paracetamol 500 mg
- Loại thuốc: Thuốc giảm đau – hạ sốt
- Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nang cứng, vỉ 10×10 viên
Công dụng Paracetamol 500Mg
- Hạ sốt, giảm đau.
Liều dùng Paracetamol 500Mg
- Dùng uống.
- Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi: Uống 1-2 viên/lần x 2-3 lần/ngày.
- Trẻ em từ 7-11 tuổi: Uống 1 viên/lần x 2-3 lần/ngày.
- Trẻ em từ 3-6 tuổi: Uống 1/2 viên /lần x 2-3 lần/ngày
Làm gì khi dùng quá liều?
- Trong trường hợp sử dụng quá liều hoặc khẩn cấp, nên đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhất.
- Nhớ ghi lại danh sách các loại thuốc đã dùng và toa thuốc của bác sĩ.
Làm gì khi quên 1 liều?
- Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy sử dụng thuốc lại càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu đã gần đến thời gian dùng liều kế tiếp, nên bỏ qua liều đã quên.
- Chú ý không nên dùng gấp đôi liều dùng đã quy định.
Tác dụng phụ Paracetamol 500Mg
- Ít gặp: Buồn nôn và nôn.
- Hiếm gặp: Phát ban trên da, hoặc đỏ da, hoặc phản ứng dị ứng như đột ngột phù mặt và cổ, hoặc đột ngột khó chịu kèm tụt huyết áp.
- Hạn hữu: Có thể thấy phản ứng da nghiêm trọng.
Thận trọng khi sử dụng Paracetamol 500Mg
- Nếu đau kéo dài hơn 5 ngày hoặc sốt kéo dài hơn 3 ngày, hoặc nếu thuốc không có hiệu quả thỏa đáng hoặc xảy ra bất kỳ triệu chứng nào khác, đừng tiếp tục điều trị mà không hỏi ý kiến bác sĩ.
- Có bệnh gan hoặc bệnh thận nặng, nên hỏi ý kiến bác sĩ. Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của paracetamol; nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.
Tương tác thuốc Paracetamol 500Mg
- Uống paracetamol dài ngày và liều cao có thể làm tăng tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion. Cần lưu ý khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt. Độc tính trên gan tăng đối với người nghiện rượu, bệnh nhân dùng thuốc chống co giật (phenytoin, barbiturat, carbamazepin) hay isoniazid.
*** Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*** Hiệu quả của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.
*** ( Thực phẩm chức năng ) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, không có tác dụng điều trị và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.